About Us

เกี่ยวกับเรา

อะไรคือระบบ Artist Upload?

Artist Upload คือระบบสร้างโปรไฟล์ศิลปินเพื่ออัพโหลดเพลงเข้าสู่ระบบฟังใจ รวมไปถึงบริการอื่นๆ ที่จะเสริมเพิ่มเข้ามาในอนาคต เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับศิลปินสามารถจัดการและบริหารวงได้ในที่เดียว (One stop service)

สมัครเข้าระบบ Artist Upload อย่างไร มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

ไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายในการสมัครและการใช้งานใดๆ ทั้งสิ้น ระบบ Artist Upload สมัครได้อย่างง่ายดายเพียงใช้ email ที่คุณมีอยู่ โดยเข้าไปที่ SIGN UP เมื่อทำการกรอกข้อมูลเบื้องต้นแล้ว คุณจะได้รับอีเมลยืนยันตัวตน ให้กดลิงก์ที่แนบไปให้กับทางอีเมล เท่านี้ก็เป็นอันสิ้นสุดกระบวนการสมัคร

เมื่อมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองแล้วอยากจะให้เพลงของตนเองมาอยู่บนฟังใจต้องทำอย่างไร ?

คุณสามารถเริ่มใช้งานบริการ Artist Upload ของเราง่าย ๆ ด้วยตัวของคุณเอง เพียง Register ด้วย E-mail ของคุณ เพื่อผูกกับหน้าจัดการข้อมูลศิลปิน หลังจากคุณได้รับเมลยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หน้าศิลปินของคุณบนฟังใจก็พร้อมจะให้คุณจัดการได้ตามความต้องการของคุณเอง

มีผลงานของตัวเองอยู่บน www.fungjai.com เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องการจะขอรับสิทธ์ในการจัดการหน้าศิลปินด้วยตัวเองต้องทำอย่างไร ?

เพียง Register e-mail ของคุณเพื่อขอรับสิทธ์ หลังจากได้รับเมลยืนยันในตัวตนความเป็นเจ้าของศิลปินนั้น ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หน้าศิลปินของคุณบนฟังใจก็พร้อมจะให้คุณจัดการได้ตามความต้องการของคุณเอง

ไม่ได้รับ e-mail เพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของสิทธ์การจัดการศิลปินของตัวเอง ?

Mail ที่ทางเราส่งไปอาจตกไปอยู่ใน หมวดของ spam หรือ junk mail

กรณีเป็นค่ายเพลงหรือมีวงดนตรีของตัวเองมากกว่า 1 วง ต้องทำอย่างไร ?

เช่นเดียวกับการยืนยันตนเพื่อรับสิทธ์การจัดการหน้าศิลปิน ในกรณีเป็นค่ายเพลง หรือ CA คุณสามารถขอรับสิทธ์ของวงดนตรีทั้งหมดที่อยู่ภายใต้ความดูแลของคุณได้ด้วย การใช้ e-mail เพื่อยืนยันตัวตนในครั้งเดียว หลังจากได้รับเมลยืนยันในตัวตนความเป็นเจ้าของศิลปินนั้น ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หน้าศิลปินทั้งหมดของคุณบนฟังใจก็พร้อมจะให้คุณจัดการได้ตามความต้องการของคุณเอง

ขนาดและชนิดของไฟล์เพลง สิ่งบันทึกเสียงที่เหมาะสมจะใช้ในการอัพโหลดเพื่อเผยแพร่บนเว็บไซต์ฟังใจ ?

รบกวนขอเป็นไฟล์ .mp3 หรือ .wav (ขั้นต่ำ 256 Kbits/second Bitrate ซึ่งขนาดไฟล์ของเพลง 4 นาทีจะตกอยู่ประมาณ 5MB ในกรณีที่เป็น mp3 และ ประมาณ 30-50 MB กรณีเป็น wav

รูปภาพที่เหมาะสมกับการแสดงผลบน Website ฟังใจมีขนาดเท่าไหร่ และควรเป็นไฟล์ภาพชนิดใด

1. สำหรับรูปโปรไฟล์ของวง และ รูปปกอัลบัม ควรจะเป็นรูปสี่เหลี่ยนจตุรัส คือสี่เหลี่ยมที่มีด้านกว้างและด้านยาว ยาวเท่ากัน
2. สำหรับรูป Cover ของทางวง ควรเป็นภาพที่มีสัดส่วน ความยาวต่อความกว้างเป็น 1440:300 pixel ทั้งนี้ทั้งนั้นหากมีปํญหาเกี่ยวกับการแสดงผลของรูปบนเว็บไซต์ของเราท่านสามารถส่งรูปที่ท่านต้องการมาให้ทีมงานเราปรับตัดแต่งให้ได้ที่ music@fungjai.com เรายินดีให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ (กรุณาใส่ชื่อกำกับไฟล์ภาพให้ชัดเจนว่า ภาพของท่านจะใช้เป็นส่วนใด)

มีปัญหาเกี่ยวกับไฟล์เพลงที่อัพโหลด อัพโหลดไม่ผ่าน หรือใช้เวลาในการอัพโหลดนานเกินไป

อาจเกิดจากปัญหาของระบบของทางเรา หรือ เป็นที่ Network ของท่าน ซึ่งท่านอาจต้องใช้ อินเตอร์เน็ทที่มีความความเร็วสูงในระดับหนึ่ง ในการอัพโหลดผลงานของท่าน

หากคุณมีเพลงของตัวเองสมัครเลย

สมัครจัดการศิลปินเพื่อลงเพลงกับฟังใจ